Nghiệp vụ bảo vệ văn phòng

Nhìn chung công tác bảo vệ mục tiêu văn phòng cũng có hầu hết nhiệm vụ bảo vệ như nhà máy. Nhưng có một số yêu cầu và một số nhiệm vụ chuyên sâu hơn, phù hợp với đặc điểm tính chất  mục tiêu.

Công ty bảo vệ Thành Long tổng hợp nội dung bảo vệ cơ quan văn phòng, cơ quan nhà nước để huấn luyện nhân viên bảo vệ làm việc tại Mục tiêu như sau:

YÊU CẦU ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẢO VỆ

Luôn giữ tác phong làm việc lịch sự tế nhị

Trang phục phải sạch sẽ, là ủi cẩn thận.

Tuyệt đối tôn trọng khách hàng. Nói năng nhỏ nhẹ, lễ độ

Không được tự ý sử dụng các trang thiết bị văn phòng

Không được tự ý sử dụng điện thoại cho việc riêng.

Tuyệt đối tuân thủ về nội quy môi trường.

Không được tiếp khách trong giờ làm việc.

Mọi thay đổi trong lịch trực hằng tuần phải báo cáo cho các chủ quản biết và có sự đồng ý của các chủ quản thì mới được thực hiện.

Giao nhận ca phải đúng giờ.

Không được lạm dụng lòng tốt của khách hàng.

Có chuyên môn nghiệp vụ và sử dụng thành thạo các hệ thống máy móc phục vụ công tác bảo vệ an ninh, an toàn văn phòng (Ví dụ: PCCC, điện thoại, máy móc.v.v..)

Am hiểu và xử lý nhanh công tác nhận và chuyển máy điện thoại.

MỘT SỐ NHIỆM VỤ CẦN LƯU Ý

Công tác giao nhận chìa khoá vào đầu giờ, cuối giờ làm việc. Ghi chép cẩn thận giờ bàn giao, bàn giao cho ai, hoặc ai bàn giao.

Tủ chìa khoá phải được niêm phong vào cuối giờ làm việc sau khi nhận đầy đủ các chìa khoá.

Nếu theo yêu cầu của đơn vị chủ quản, Nhân viên bảo vệ nhận, giao bưu phẩm như sau:

+  Nhận bưu phẩm, thư từ, từ nhân viên bưu chính phải ghi rõ số lượng, chủng loại, giờ nhận và nhân viên bưu chính ký vào sổ.

+  Nhanh chóng chuyển giao ngay cho đơn vị chủ quản trong thời gian sớm nhất. Chú ý giao bưu phẩm thư từ thì cũng phải bàn giao như khi đi giao nhận. Đảm bảo không làm bẩn làm rách.

Khi nhận điện thoại phải cần nghe hết nội dung sau đó trả lời nhẹ nhàng, chính xác cho khách.. Nếu khách yêu cầu gặp ai thì nhanh chóng chuyển máy. Yêu cầu không chuyển nhầm cho người khác.

Bảo vệ mục tiêu cả bên trong và bên ngoài vì các phòng đều có các tài liệu dễ học, hoặc các tài sản để bên ngoài hàng rào như cây xanh, bản hiệu, camera, các hệ thống canh gác điện tử.v.v..

Khi hết giờ làm việc cần kiểm tra kỹ các hệ thống cửa sổ, cửa ra vào, cửa chính, các ổ khoá, lối đi nhỏ và kiểm tra hoặc tiến hành niêm phong cửa.

Sau khi hết giờ làm việc của văn phòng NVBV cần kiểm tra ghi lại số lượng xe 02 bánh để qua đêm và chất lượng bên ngoài của xe 4 bánh như: đèn gương mâm, bánh xe, khoá…

Ghi nhận và giám sát chặt chẽ những người trong văn phòng ở lại qua đêm hay làm việc thêm giờ.